LỄ TRAO TẶNG HUY HIỆU ĐẢNG ĐỢT 02/9/2022 VÀ HỘI NGHỊ HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI NGHỊ QUYẾT TW 5 KHÓA XIII
20:50 24/09/2022

Chiều ngày 23 tháng 9 năm 2022,  Đảng bộ xã Kỳ Phong tổ chức Lễ trao tặng huy hiệu Đảng cho các đồng chí đảng viên 75 năm, 60 năm, 55 năm, 50 năm, 40 năm, 30 năm tuổi Đảng và tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 khoá XIII của Đảng. Về tham dự có đồng chí Lê Văn Khánh, Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Kim Trường, HUV, Tổ trưởng tổ công tác theo quyết định 575 của Ban Thường vụ Huyện ủy cùng toàn thể đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Đ/c Nguyễn Thị Phúc - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã khai mạc hội nghị
Toàn thể Đảng bộ xã Kỳ Phong

Trao huy hiệu Đảng đợt 02/9/2022 Đảng bộ Kỳ Phong vinh dự 11 đồng chí , trong đó 01 đồng chí nhận huy hiệu 75 năm tuổi Đảng đúng thời hạn ,01 đồng chí trước thời hạn nhưng trong quá trình xét tặng huy hiệu thì đồng chí đã từ trần đó đồng chí Trần Trì sinh hoạt tại chi b Phong , 02 đồng chí nhận huy hiệu 60 năm , 02 đồng chí nhận huy hiệu 55 năm , 01 đồng chí nhận huy hiệu 50 năm , 03 đồng chí nhận huy hiệu 40 năm 01 đồng chí nhận huy hiệu 30 năm tuổi Đảng .

Đ/c Trần Quốc Hùng -  nhận huy hiệu 75 năm tuổi Đảng

Đồng chí Lê Văn Khánh - Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã trao tặng Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho đồng chí Trần Quốc Hùng sinh ngày 15/7/1929, kết nạp Đảng ngày 27/9/1947, chính thức ngày 27/12/1947 sinh hoạt tại chi bộ thôn Đông Sơn. Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Văn Khánh đã bày tỏ sự xúc động, biết ơn sâu sắc tới các thế hệ đi trước, đặc biệt là bản thân đồng chí Trần Quốc Hùng - người đồng chí, người anh kiên trung, vững chí bền lòng trở về quê hương sau các cuộc chiến tranh, đã cống hiến trọn đời cho quê hương đất nước, xứng đáng với phẩm chất người chiến sĩ cộng sản. Đồng chí Lê Văn Khánh cũng bày tỏ mong muốn và kính chúc đồng chí Trần Quốc Hùng tiếp tục sống vui, sống khỏe, sum vầy cùng đại gia đình con, cháu, chắt, xứng đáng với ý chí Diên Hồng của người cao tuổi Việt Nam, luôn là động lực để các thế hệ hậu sinh cố gắng phấn đấu xây dựng quê hương ngày càng giàu, đẹp, văn minh. Tiếp bước và noi gương thế hệ đi trước, Cán bộ, đảng viên và Nhân dân xã Kỳ Phong xin hứa sẽ quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025, xây dựng thành công xã Nông thôn Mới nâng cao cuối năm 2022.

Các đồng chí nhận Huy hiệu 60,55, 50 năm tuổi Đảng
Các đồng chí nhận Huy hiệu 40, 30  năm tuổi Đảng

Tại hội nghị, các đại biểu được đồng chí Lê Văn Khánh - Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy - Báo cáo viên Trung ương truyền đạt quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp và những vấn đề mới cốt lõi của các nghị quyết bao gồm: Nghị quyết số 18-NQ/TW về tiếp tục đổi mới, hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý và sử dụng đất, tạo động lực đưa nước ta trở thành nước phát triển có thu nhập cao; Nghị quyết số 19-NQ/TW về nông nghiệp, nông dân, nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Nghị quyết số 20-NQ/TW về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể trong giai đoạn mới; Nghị quyết số 21-NQ/TW về tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới. Ngoài ra, tại hội nghị các đảng viên cũng được tìm hiểu về Thực trạng và một số giải pháp phòng, chống tham nhũng ở Việt Nam hiện nay .

Đ/c Lê Văn Khánh - Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy - Báo cáo viên Trung ương

Thông qua hội nghị nhằm giúp cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội từ xã đến chi bộ và mỗi cán bộ, đảng viên nắm vững nội dung cơ bản, cốt lõi và những điểm mới trong các văn kiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII. Từ đó làm cơ sở để xây dựng chương trình hành động, đưa nghị quyết vào cuộc sống, tuyên truyền rộng rãi những nội dung cơ bản của nghị quyết trong các tầng lớp Nhân dân; tăng cường đấu tranh chống các các quan điểm sai trái, thù địch, nhận thức lệch lạc. Qua đó, góp phần củng cố niềm tin vững chắc, tạo sự đồng thuận thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ trong các Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII./.

Tác giả: Hằng Trần - CC Văn phòng - Thống kê xã