11:23 26/05/2022

Chiều ngày 25/5/2022, Uỷ ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Kỳ Phong tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2019-2024; Sơ kết 2 năm cuộc vận động “Quy tập các ngôi mộ hiện đang nằm rải rác trên các đồng ruộng, khu dân cư, nơi sinh hoạt cộng đồng tập trung về nghĩa trang của địa phương”.

Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Hưởng-Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện- Đại diện đoàn công tác 575 của BTV huyện ủy;  Đc Nguyễn Thị Cẩm Bé- Đại diện Ủy ban MTTQ huyện; Đ/c Nguyễn Xuân Thành-PCT Hội Người cao tuổi huyện,  cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ, Các vị Ủy viên Ủy ban MTTQ xã nhiệm kỳ 2019-2024; Trưởng, phó các đoàn thể cấp xã, Bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận, Chi hội trưởng chi hội Người cao tuổi 10 thôn.

Chủ trì Hội nghị

Hội nghị đã nghe 02 bản báo cáo: Báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ 2019-2024; phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 2022 - 2024 do bà Trần Thị Thanh Hải, UVBCH - Chủ tịch UBMTTQ xã trình bày. Báo cáo sơ kết 02 năm cuộc vận động “Quy tập các ngôi mộ hiện đang nằm rải rác trên các đồng ruộng, khu dân cư, nơi sinh hoạt cộng đồng tập trung về nghĩa trang của địa phương” do ông Lưu Hồng Sơn-Chủ tịch Hội NCT kiêm Phó CT Hội CCB trình bày

Bà Trần Thị Thanh Hải-Ủy viên BCH Đảng bộ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã trình bày báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ 2019-2024

Sau thành công Đại hội, Thường trực MTTQ xã đã xây dựng Kế hoạch, chương trình hành động triển khai đến Ban công tác mặt trận các thôn; trong nửa nhiệm kỳ qua MTTQ xã phối hợp với các tổ chức thành viên, Ban công tác Mặt trận ở các thôn tuyên truyền, tổ chức các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước, của địa phương; cùng với Đảng bộ, chính quyền luôn quan tâm xây dựng và củng cố các tổ chức thành viên vững mạnh là hạt nhân chính trị ở cơ sở, phối hợp thực hiện tăng cường mở rộng khối Đại đoàn kết toàn dân; động viên nhân dân tham gia vào các hội nghị được tổ chức từ xã đến thôn như hội nghị tiếp xúc cử tri với Đại biểu HĐND các cấp, bầu cử đại biểu Quốc Hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Hội nghị thảo luận và đề ra phương hướng hành động giai đoạn 2022- 2024
Ông Nguyễn Trọng Tại- Phó Bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận thôn Hà Phong phát biểu tại hội nghị

Hàng năm vận động ủng hộ các loại quỹ đều đạt và vượt chỉ tiêu huyện giao. Phối hợp các tổ chức thành viên tổ chức  tuyên truyền đoàn viên hội viên và Nhân dân tích cực tham gia phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” , Phong trào: “ Toàn dân chung sức xây dựng Nông thôn mới ”. Phát huy quyền làm chủ của nhân dân, tham gia xây Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh và các hoạt động khác cũng được UBMTTQ xã quan tâm và triển khai thực hiện có hiệu quả.

Phương hướng nhiệm vụ và chương trình hành động giai đoạn 2022-2024, UBMTTQ xã xác định tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu Đại hội MTTQ xã đã đề ra. Sau khi nghe báo cáo, hội nghị đã cơ bản thống nhất với kết quả hoạt động nửa đầu nhiệm kỳ; chương chương trình hành động nửa cuối nhiệm kỳ, tại hội nghị có 5 ý kiến làm rõ thêm những kết quả hoạt động đã đạt được và góp ý vào phương hướng nhiệm vụ nửa cuối nhiệm kỳ (2022-2024).

Đồng chí Nguyễn Xuân Thành- Phó chủ tịch Hội NCT huyện phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Đồng chí Nguyễn Xuân Thành - PCT Hội NCT huyện, đồng chí Nguyễn Thị Phúc - Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND xã đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả MTTQ xã đạt được trong nửa đầu nhiệm kỳ, nhấn mạnh những nội dung còn tồn tại. Thời gian tới cần tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền vận động giải phóng mặt đường cao tốc Bắc-Nam đoạn qua xã Kỳ Phong; đẩy mạnh nâng cao chất lượng hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động, chất lượng hoạt động của Ban thanh tra Nhân dân, Ban giám sát đầu tư cộng đồng; giám sát các hoạt động UBND xã. Tiếp tục đổi mới hoạt động của MTTQ, sự vào cuộc của hệ thống chính trị trong công tác tuyên truyền vận động; về thực hiện quy chế dân chủ. Các tổ chức thành viên, Ban công tác Mặt trận thôn cần có sự sáng tạo về phương thức hoạt động, nêu cao vai trò của MTTQ trong tuyên truyền, vận động và đoàn kết toàn dân. Hội nghị đã thành công tốt đẹp./.

Tác giả: Đ/c Trần Thị Thanh Hải