Từng bừng ngày hội Đại đoàn kết tại thôn Thượng Phong, xã Kỳ Phong
loading...
09:34 13/11/2022

Trong không khí phấn khởi của toàn Đảng, toàn dân thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn, chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2022). Ngày 12/11 khu dân cư Thượng Phong xã Kỳ Phong long trọng tổ chức điểm cấp tỉnh Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022.

Văn nghệ chào mừng

Về tham dự chung vui Ngày hội có Ông Trần Đình Tùng- Ủy viên Ban thường vụ-Trưởng ban tổ chức huyện ủy; Bà Nguyễn Thị Hưởng-Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện. Bà Nguyễn Thị Phúc-Bí thư Đảng ủy-Chủ tịch HĐND xã; Ông Trần Hoàng Thuận-Phó BTĐU-Phó BT Thường trực Đảng ủy xã cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy-Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, MTTQ xã Kỳ Phong cùng các đồng chí Trưởng, phó các tổ chức đoàn thể, Trưởng ban công tác mặt trận các khu dân cư trong toàn xã cùng toàn thể cán bộ và đông đảo Nhân dân khu dân cư Thượng Phong.

Đại biểu tham dự

Tại Ngày hội, các đại biểu và nhân dân địa phương đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam qua chặng đường 92 năm lịch sử (18/11/1930 – 18/11/2022); nghe báo cáo tình hình khối đại đoàn kết toàn dân tộc và kết quả thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước ở cộng đồng dân cư năm 2022.

Phát huy thế mạnh của khu dân cư, trong những năm qua, khu dân cư Thượng Phong đã có nhiều chuyển biến về phát triển kinh tế, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao. Tình làng, nghĩa xóm được vun đắp thể hiện sức mạnh của tinh thần đoàn kết toàn dân trong khu dân cư. Đặc biệt trong phong trào xây dựng nông thôn mới sự vào cuộc quyết liệt đoàn kết đồng lòng của cán bộ, đảng viên và bà con nhân dân. Ban Công tác Mặt trận đã phối hợp tổ chức phát động nhiều phong trào thi đua thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng đạt chuẩn khu dân cư kiểu mẫu đợt 1 năm 2022, gắn với việc thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội MTTQ các cấp nhiệm kỳ 2019-2024 và Nghị quyết Đại hội chi bộ Thượng Phong, Nhiệm kỳ 2022 đã đề ra.

Đến nay các tiêu chí khu dân cư kiễu mẫu đã hoàn thành phát triển. Trong năm, thôn đã làm mới 500m rãnh thoát nước, xây dựng 300m bồn hoa, lát 210m 2 gạch hoa tại sân hội quán và khu vực trung tâm, làm 80m 2 mái che, mua sắm 48 ghế ngồi và và các trang thiết bị dụng cụ thể thao xây dựng công trình cổng chào thôn. Vận động bà con nhân dân tiếp tục xây dựng hố xử lý nước thải trong khu dân cư, chỉnh trang nhà ở vườn hộ, tường rào, cổng ngõ khang trang sạch đẹp. Nhà văn hóa thôn với khuôn viên rộng có khu vui chơi của người già trẻ em, sân bóng chuyền, bóng hơi, phục vụ nhu cầu thể dục thể thao, vui chơi giải trí của bà con nhân dân.

Trong phát triển kinh tế, người dân đã áp dựng tiến bộ khoa học kỹ thuật, mạnh dạn đưa nhiều giống cây trồng, vật nuôi vào sản xuất. Qua đó từng bước tăng năng suất nâng cao đời sống kinh tế. Ngoài ra, công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo người có công, gia đình liệt sỹ được quan tâm. Tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt mọi chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, nội quy, quy chế hương ước, quy ước của địa phương

Ông Trần Đình Tùng-UVBTV-Trưởng ban tổ chức huyện ủy cùng các đồng chí trong đoàn công tác tặng hoa chúc mừng ngày hội.

Phát biểu trong Ngày hội, Ông Trần Đình Tùng-UVBTV-Trưởng ban tổ chức huyện ủy ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong thời gian qua. Có được kết quả nêu trên là sự lãnh đạo của cấp ủy, sự phối hợp chặt chẽ của Ban công tác Mặt trận khu dân cư với chính quyền và các đoàn thể, đặc biệt là sự chung sức, đồng lòng của các tầng lớp Nhân dân khu dân cư. Ông đề nghị Cấp ủy, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc xã và Ban công tác Mặt trận khu dân cư cần tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong 92 năm qua, cùng chung tay góp sức xây dựng Khu dân cư và xã Kỳ Phong ngày càng đổi mới, đạt được nhiều kết quả cao hơn trong các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Đảng, Chính quyền và Mặt trận Tổ quốc các cấp phát động, đoàn kết trong xây dựng đời sống khu dân cư, hỗ trợ nhau phát triển kinh tế. Hỗ trợ các hộ gia đình nghèo vươn lên thoát nghèo. Đồng thời phát huy tiềm năng lợi thế của địa phương trong nâng cao giá trị kinh tế về sản xuất qua đó nâng cao đời sống vật chất tinh thần của nhân dân.

Ông Trần Đình Tùng-UVBTV-Trưởng ban tổ chức huyện ủy phát biểu chúc mừng Ngày Hội

Trong ngày hội Khu dân cư Thượng Phong cũng đã Biểu dương, khen thưởng đối với 02 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" phong trào xây dựng nông thôn mới 2022. Trao 03 suất quà cho các gia đình hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trích từ Quỹ Vì Người nghèo xã

Cũng trong ngày hội khu dân cư Thượng Phong tổ chức nhiều nội dung phong phú như giao lưu bóng chuyền và tổ chức bữa cơm Đại đoàn kết ấm áp nghĩa tình tại 06/06 tổ liên gia trong thôn tạo khí thế sôi nổi góp phần tạo nên thành công Ngày hội./.

Tác giả: Đ/c Trần Thị Thanh Hải - ĐUV, Chủ tịch MTTQ xã