Kỳ Phong: Tổ chức ngày hội "Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ Quốc năm 2018" tại thôn Hà Phong
loading...
17:04 10/08/2018

Chiều ngày 10/8/2018 tại thôn Hà Phong, xã Kỳ Phong long trọng tổ chức ngày hội An ninh Tổ Quốc năm 2018. Đến tham dự có đồng chí:Lê Xuân Hữu - Đội phó đội công an phú trách xã, Đ/c Hồ Phúc Kỳ- Cán bộ công an phụ trách xã,Ở xã: có đồng chí Võ Tiến Thạch - Chủ tịch UBND xã, đ/c Nguyễn Xuân Hương- Chủ tịch MTTQ xã, đ/c Nguyễn Xuân Tào - Trưởng công an xã.Trưởng phó các ban ngành Đoàn thể cấp xã và toàn thể nhân dân đông đảo trên địa bàn thôn Hà Phong.
Các đại biểu về tham dự Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ Quốc năm 2018

Thôn Hà Phong nằm phía Nam xã Kỳ Phong; phía Đông giáp thôn Thượng Phong,Phía Tây giáp thôn Cẩm Minh, phía Nam giáp rừng phòng hộ hồ sông Rác, phía Bắc là đồng ruộng sản xuất tiếp giáp kênh nhà Lê.Dân số của thôn hiện nay 298 hộ với 1010 nhân khẩu; nhân dân sinh sống chủ yếu bằng nghề nông nghiệp và lao động tự do. Thôn có 12 Tổ liên gia tự quản hoạt động có hiệu quả cao nên trong những năm qua tình hình ANTT- An toàn xã hội ở khu dân cư luôn giữ được ổn định, đời sống kinh tế xã hội của nhân dân được phát triển từ nhiều thành phần trong đó Nông nghiệp chiếm 75%; Lâm nghiệp (rừng nguyên liệu)10%; Dịch vụ thương mại và ngành nghề khác 15%. Thu nhập bình quân đầu người đạt 28 triệu đồng/ 1 người/ 1 năm. Là địa bàn ổn định về ANTT- ATXH, vai trò hoạt động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong những năm gần đây được cấp ủy- BCH thôn và các tổ chức đoàn thể chú trọng quan tâm. Đặc biệt là sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự điều hành của UBND xã và sự quan tâm giúp đỡ của UBMTTQ xã phối hợp với Công an xã trong việc xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ cùng với sự nổ lực của cán bộ và nhân dân trong thôn nên phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong những năm qua đạt nhiều kết quả tốt. Thôn đang trên đà xây dựng và phấn đấu đạt khu dân cư kiểu mẫu năm 2018.

*An ninh quốc gia:

Các tuyến giáp ranh xã bạn như xã Cẩm Minh và các khu dân cư lân cận, đều đảm bảo an toàn không có sự tranh chấp mâu thuẫn. Các công trình Quốc gia xây dựng trên địa bàn thôn được quản lý an toàn như: Hệ thống đường dây 500 kv, 200 kv, 110 kv, 35 kv, các công trình phúc lợi khác đều được đảm bảo an toàn không để xảy ra sự cố nhỏ nào.

* An ninh nông thôn:

Được giữ vững ổn định, các vụ việc mâu thuẫn xích mích tranh chấp nhỏ trong nội bộ nhân dân được hòa giải kịp thời. Các phong trào sinh hoạt trong cộng đồng dân cư đều duy trì hoạt động tốt, công tác hoà giải ở  thôn được phát huy có hiệu quả nhờ vai trò hoạt động của tổ liên gia tự quản vì vậy trong năm qua tình hình an ninh nông thôn trên địa bàn không xảy ra vụ việc nào.

* An ninh chính trị, tư tưởng, văn hoá xã hội:

Dưới sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng uỷ, sự điều hành của chính quyền phải nói rằng, trong năm qua tình hình an ninh chính trị - văn hoá xã hội trên địa bàn xã nói chung và địa bàn thôn nói riêng giữ được ổn định. Sự thành công của Đại hội chi bộ và đại hội thôn nhiệm kỳ 2017-2020 đã đem lai niềm tin và sức mạnh trong khối đại đoàn kết toàn dân. Cùng với các chủ trương chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước các chủ trương kế hoạch của địa phương được phổ biến và tổ chức thực hiện kịp thời phục vụ cho lợi ích cuộc sống của nhân dân. Các hoạt động văn hóa xã hội, thể dục thể thao được duy trì tổ chức mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực về mặt tinh thần trong cộng đồng dân cư.

* Trật tự an toàn xã hội:

Là địa bàn giữ được ổn định về ANTT nhờ sự nâng cao tinh thần cảnh giác của nhân dân, cùng với sự cố gắng rất lớn của lực lượng Công an xã trong công tác phối hợp với phong trào của thôn về việc giữ gìn ANTT, phòng ngừa, giải quyết kịp thời các vụ việc xẩy ra trên địa bàn.

Tình hình về ANTT-ATXH trong năm qua như sau:

- Về an ninh trật tự:

Trộm cắp 2 vụ; Làm rõ 1 vụ; Chuyển lên cấp trên 1 vụ.

Điển hình vụ mất trộm đêm 03 rạng 04/12/2017 tại nhà riêng anh Nguyễn Văn Lý, lợi dụng lúc rạng sáng gia đình dậy làm hàng giò chả nên điện sáng, cửa mở nhưng người làm phía sau nhà, đối tượng đột nhập vào nhà lấy 01 chiếc ti vi hiệu SO NY 49 in trị giá 12 triệu đồng. Sau khi nhận được tin báo, Công an đã vào cuộc rà soát xác minh báo cáo tình hình vụ việc lên Công an huyện. Qua thời gian thực hiện chuyên án, đã phát hiện và làm rõ đối tượng tên là Thủy quê ở xã Kỳ Sơn- Kỳ Anh mang ti vi ra địa bàn huyện Cẩm Xuyên tiêu thụ. Hiện vụ việc đã được Công an huyện Cẩm Xuyên làm rõ.

- Về an toàn giao thông:

Không.

- Tệ nạn ma tuý:

Qua khảo sát nắm tình hình trên địa bàn thôn, hiện nay chưa phát hiện đối tượng sử dụng chất ma túy. Tuy nhiên cần phải có quan tâm của cả hệ thống chính trị, sự quản lý của các hộ gia đình trong việc giáo dục con em nhất là ở độ tuổi thanh thiếu niên. Không để tình trạng ma túy và các loại tệ nạn xã hội xâm nhập vào địa bàn dân cư.

* Công tác xây dựng phong trào TDBVANTQ:

- Phong trào TDBVANTQ:

+ Toàn thôn có 12 tổ liên gia tự quản với 298 hộ  được duy trì hoạt động thường xuyên.

+ Hàng quý các tổ liên gia đều tổ chức sinh hoạt thường kỳ có nhiều nội dung sinh hoạt phong phú. Ngoài chức năng thực hiện công tác xây dựng phong trào TDBVANTQ, tổ liên gia còn bàn thêm chuyên đề xây dựng nông thôn mới và tổ chức lao động như làm đường bê tông, xây bồn hoa, rãnh thoát nước, trồng cây xanh, nạo vét kênh mương, vệ sinh môi trường hàng tháng.

+ Tổ chức tốt các giải phong trào thể thao vào các dịp Lễ, Tết thu hút số lượng cầu thủ, khán giả tham gia phong trào nhằm làm giảm các tệ nạn cờ bạc rượu chè.

Điển hình trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2018:

Về tập thể: 1: Chi hội Cựu chiến binh thôn Hà Phong;

2: Tổ liên gia số 7 thôn Hà Phong ;

Về  cá nhân:

1: Bà: Nguyễn Thị Hà- Chi hội trưởng phụ nữ thôn Hà Phong.

Đề nghị hội nghị chúng ta nhiệt liệt chúc mừng các tập thể và cá nhân đạt thành tích   trong phong trào toàn dân BVANTQ năm 2018.