Ký cam kết với các hộ dân buôn bán dọc tuyến Quốc lộ 1A
loading...
15:35 17/12/2021

Sáng ngày 17 tháng 12 năm 2021. Công an xã phối hợp với UBND xã thực hiện ký cam kết với các hộ buôn bán, kinh doanh dọc tuyến Quốc lộ 1A

Khi cửa hàng, quán ăn, nhà hàng….. được phép hoạt động theo đúng quy định của Bộ y tế về phòng chống dịch covid-19. Chủ hộ kinh doanh, buôn bán xin cam kết chấp hành tốt những nội dung quy định như sau:

1. Tuân thủ “ Thông điệp 5K ”: “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Khai báo y tế - Không tụ tập”

2. Có biển 5K về phòng, chống dịch, hướng dẫn khách hàng rửa tay với xà phòng và nước sạch hoặc dung dịch sát khuẩn tay trước, sau khi ăn, sau khi đi vệ sinh.

3. Đối với hộ kinh doanh quán ăn, nhà hàng thì khu vực ăn uống đảm bảo sạch sẽ, thông thoáng; có nơi rửa tay, có đủ nước sạch và xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay; có đủ bàn ghế và đảm bảo khoảng cách giữa các khách hàng theo quy định (có thể xếp ngồi so le hoặc đặt vách ngăn giữa các khách hàng);

4. Quá trình kinh doanh buôn bán, quán hang phải có sổ ghi chép rõ ràng từng khách hàng vào, ra với nội dung gồm: “ Họ và tên, năm sinh, địa chỉ thường trú, số điện thoại, thời gian ngày giờ đến và đi …….”

5. Khi có khách hàng đến phải yêu cầu họ quét mã QR do UBND xã đã dán tại các điểm theo quy định qua phần mềm PC-COVID và tiến hành khai báo y tế trên phần mềm.

6. Quá trình bán hàng phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn. Hạn chế tiếp xúc với hành khách xe đường dài. Thông báo ngay cho UBND xã hoặc trạm y tế xã nếu phát hiện bản thân hoặc người lao động/làm việc, khách hàng có một trong các biểu hiện như: Mệt mỏi, khó thở, sốt,…

7. Khu vực ăn uống phải đảm bảo sạch sẽ, thông thoáng ; có nơi rửa tay, có đủ nước sạch và xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay; có đủ bàn ghế và đảm bảo khoảng cách giữa các khách hàng theo quy định (có thể xếp ngồi so le hoặc đặt vách ngăn giữa các khách hàng); có đủ dụng cụ ăn uống bảo đảm riêng biệt cho từng khách hàng và được vệ sinh sạch sẽ;

8. Khu vực nhà vệ sinh đảm bảo sạch sẽ, có đủ nước sạch , xà phòng rửa tay, giấy vệ sinh; vệ sinh khử khuẩn ít nhất 2 lần/ngày. Tiến hành vệ sinh, khử khuẩn bề mặt bàn, ghế ngồi ngay sau mỗi lượt khách rời đi.

9. Thực hiện việc phòng chống dịch covid-19 theo quy định của pháp luật. Không để xảy ra sơ hở gây lây lan dịch bệnh( nếu có ). Khi có văn bản của các cấp  yêu cầu tạm dừng các hoạt động, đóng của quán ăn, nhà hàng,… thì sẽ tiến hành thực hiện theo đúng quy định.

10. Thực hiện khẩn trương, nghiêm chỉnh các quyết định, yêu cầu đề ra của ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh covid-19 xã Kỳ Phong.

Tác giả: Tổng biên tập