Công an xã Kỳ Phong tăng cường công tác phòng chống cháy, nổ dịp Tết Nhâm Dần 2022
loading...
09:09 11/01/2022

Để đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) dịp Tết Nguyên Đán Nhâm Dần năm 2022, Công an xã Kỳ Phong đã chủ động đẩy mạnh công tác tuyên truyền; tăng cường kiểm tra, hướng dẫn về PCCC, kịp thời khắc phục những nguyên nhân gây mất an toàn về PCCC trên địa bàn nhằm hạn chế thấp nhất nguy cơ cháy, nổ có thể xảy ra.

Thời điểm cận Tết Nguyên đán, tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, chợ trên địa bàn xã tập trung lượng hàng hóa lớn để phục vụ người dân. Bên cạnh đó, nhu cầu sử dụng gas, điện, nhiên liệu trong sinh hoạt, sản xuất dịp Tết tăng cao làm tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy, nổ. Vì vậy, công an xã Kỳ Phong đã chủ động xây dựng kế hoạch, mở đợt cao điểm kiểm tra công tác phòng chống cháy nổ đảm bảo an toàn trước trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Trong đó, tập trung vào các cơ sở trọng điểm có nguy cơ cháy nổ cao như các cơ sở sản xuất, kinh doanh hàng hóa, quán karaoke, nhà trọ, nhà ở người dân kết hợp với sản xuất kinh doanh,…
Công an xã Kỳ Phong phối hợp với các đơn vị, tổ chức có liên quan tuyên truyền hướng dẫn người dân trong việc sử dụng gas, điện, hoá chất, sắp xếp, lưu trữ hàng hoá, trang bị phương tiện chữa cháy, thoát nạn; tuyên truyền các biện pháp phòng ngừa cháy tại các loại hình nhà để ở, kết hợp sản xuất kinh doanh, các cơ sở tại các siêu thị mini, chợ Voi, . . . kịp thời phát hiện và yêu cầu khắc phục ngay các cơ sở thiếu sót dẫn đến nguy cơ xảy ra cháy, nổ. Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về phòng cháy, chữa cháy. Đối với những cơ sở vi phạm nghiêm trọng, gây mất an toàn về PCCC phải kiên quyết tạm đình chỉ hoặc đình chỉ hoạt động theo quy định.

Đồng chí Nguyễn Hữu Tùng - Trưởng công an Xã Kỳ Phong cho biết, qua kiểm tra, lực lượng công an xã tiếp tục lồng ghép các biện pháp tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phòng chống cháy, nổ. Để công tác PCCC đạt hiệu quả cao, bên cạnh sự vào cuộc của các ngành chức năng, rất cần sự chung tay của toàn xã hội, nhất là, mỗi người dân phải tự nâng cao tinh ý thức tự giác; chấp hành các quy định về PCCC, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trong việc sử dụng nguồn điện, nguồn nhiệt để đảm bảo an toàn cho gia đình và những người xung quanh.

Tác giả: Tổng biên tập